image/svg+xml
thứ hai, 2022/03/07 14:13

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BUỔI TIỆC TẤT NIÊN VÀ TÂN NIÊN TRỞ NÊN “SANG-XỊN”?

Cuối năm là dịp các tổ chức tất bật chuẩn bị buổi tiệc tất niên và tân niên. Vì yếu tố an toàn cho người tham dự trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nên VNHR đề xuất các đơn vị tổ chức buổi tiệc cuối năm 2 hình thức sau: Bài viết cũng sẽ đề xuất dựa trên 2 hình thức này.

Tổ chức theo hình thức trực tuyến

➤ Tổ chức buổi gặp mặt trực tiếp quy mô nhỏ như một phòng ban (ví dụ như mọi người trong phòng ban chung vui với nhau, buổi tiệc cho các vị trí lãnh đạo của mỗi phòng ban và lãnh đạo của tổ chức,...)

Để mang đến trải nghiệm đáng nhớ với người tham dự, trước khi cân nhắc đến chi phí - yếu tố làm nên chất lượng của buổi tiệc, người tổ chức cần cân nhắc đến rất nhiều yếu tố khác, theo Anh Chị đó là gì?  

1. Tăng tương tác, gắn kết nhân viên trong buổi tiệc mùa COVID

Đối với buổi tiệc trực tuyến, sự tương tác 2 chiều rất quan trọng để tránh gây nhàm chán cho người tham dự và khiến họ cảm thấy mình có tham gia, đóng góp các hoạt động.

Một số hoạt động gợi ý: 

 • Trò chơi sử dụng nền tảng Menti hoặc Kahoot để dự đoán các số liệu, những cột mốc quan trọng, qua đó tổng kết những sự kiện, thành tựu đáng nhớ của tổ chức trong một năm vừa qua, dự đoán những con số mục tiêu của công ty trong năm mới;
 • Lãnh đạo hoặc người có ảnh hưởng trong lĩnh vực hoạt động của tổ chức chia sẻ nội dung truyền cảm hứng nhân sự dựa trên chiến lược, mục tiêu của tổ chức năm sau;
 • Workshop hướng dẫn pha cocktail, làm bánh (để thưởng thức trong khi buổi tiệc trực tuyến diễn ra);
 • Cuộc thi nhảy giữa các phòng ban, thử thách Plank/chống đẩy,...;
 • Buổi hòa nhạc trực tuyến;
 • Phòng Nhân sự có thể gửi quà bất ngờ để mọi người ăn mặc theo dress code trong Zoom (ví dụ như mũ, áo,...) hoặc gửi 1 số tiền nhỏ, voucher ăn uống của Sodexo,...để mọi người sẵn sàng cho buổi tiệc…
 • ...

Đối với buổi gặp mặt trực tiếp quy mô nhỏ (dưới 20 người), Anh Chị có thể làm theo 2 hướng: hoặc tất cả mọi người cùng tập trung tại 1 địa điểm để làm một buổi tiệc nhỏ có các hoạt động với mục đích như một buổi Year-end Party, hoặc xây dựng lịch trình có hoạt động cụ thể đi đến những địa điểm khác nhau. 

Một số hoạt động gợi ý: 

 • Trò chơi board game
 • Trò chơi mang tính thi đua như bowling, leo núi, bắn súng sơn,...
 • Workshop vẽ (có thể phối hợp với Tipsy Art để thiết kế hoạt động phù hợp)
 • Tổ chức buổi dã ngoại ngoài trời.
 • Tổ chức nấu ăn tại nhà hoặc đến các quán bên ngoài từ lề đường (khoảng 150.000đ/người) đến các nhà hàng sang trọng (khoảng dưới 500.000đ/người)
 • Hoạt động trao đổi quà để nói lời cảm ơn đến sếp, đồng nghiệp,...
 • ...

 

2. Chú ý đến năng lượng người tham dự

Đối với buổi tiệc trực tuyến, người tham gia dễ bị xao nhãng bởi rất nhiều yếu tố ngoại cảnh xung quanh, vì vậy các hoạt động của buổi tiệc cần được cân nhắc 2 yếu tố, đó là cảm xúc của buổi tiệc và năng lượng người tham gia để đảm bảo họ có thể tham gia toàn bộ hoạt động được tổ chức. Chúng tôi đề xuất thời gian cho mỗi nội dung chỉ khoảng 40-45 phút - bằng thời gian một tiết học trong trường học, và nghỉ ngơi 5-10 phút sau đó. 

Đối với buổi gặp mặt trực tiếp quy mô nhỏ (dưới 20 người), người tổ chức có thể chú ý đến thứ tự các hoạt động trong lịch trình hoặc khung chương trình, địa điểm diễn ra buổi tiệc hoặc các địa điểm có trong lịch trình,...

 

3. Đảm bảo hậu cần

Với bất kì sự kiện, hoạt động nào, việc đảm bảo hậu cần là tất yếu. Tuy nhiên, đối với buổi tiệc trực tuyến, chúng tôi đề xuất người tổ chức gửi 1 phần những vật dụng, nhiên liệu,...cần thiết để tham gia các hoạt động tương tác. Ngoài ra, đây là một số nền tảng gợi ý để tổ chức hoạt động online: Zoom, Padlet, Menti, Sli.do, Kahoot, Quizizz…

Mặt khác, chỉ cần sử dụng nền tảng tổ chức buổi tiệc, chúng ta vẫn có thể thực hiện những trò chơi tập thể online được. Ví dụ:

➤ Trò chơi giải ô chữ đoán hình: Như các trò chơi trên truyền hình, một tấm hình được cắt thành 6 hoặc 9 mảnh ghép, mỗi mảnh ghép tương ứng với 1 câu hỏi, các đội chơi chọn từng mảnh ghép được đánh số để giải 1 câu hỏi của mảnh ghép đó. Khi trả lời đúng, mọi người sẽ được lật mảnh ghép đó ra cho đến khi 1 đội giành quyền giải đáp được câu trả lời cho bức hình phía sau các mảnh ghép, thì đó là đội chiến thắng.

➤ Trò chơi “Can you hear me now?”: Một người được chọn ngẫu nhiên sẽ được BTC cho biết 1 từ khóa, nhiệm vụ của họ là phải nhép miệng (không được nói ra tiếng) hoặc diễn tả từ khóa đó bằng ngôn ngữ hình thể, những người còn lại sẽ đoán từ khóa đó là gì.

 

Năm 2021 quả là một năm thử thách với tổ chức nói chung. Chuyển mình và thích nghi với hoàn cảnh của kinh tế, xã hội là việc người làm Nhân sự luôn luôn phải làm, điều đó cho thấy chúng ta luôn có cách để giải quyết những thử thách xung quanh mình như câu nói "There's a will, there's a way" (tạm dịch là "chúng ta luôn tìm được cách khi chúng ta sẵn lòng").

Hi vọng bài viết đã mang đến một số giải pháp hữu ích cho Anh Chị tổ chức buổi tiệc tất niên và tân niên nói chung và các hoạt động gắn kết nhân viên nói riêng.

Facebook LinkedIn Twitter

Tin liên quan (Đang cập nhật)