image/svg+xml
chủ nhật, 2023/01/22 01:34

[ĐẶC SAN MỒNG 2 TẾT] Ghi nhận đóng góp của những người cộng sự - Chị Nguyễn Thị Tường Vân

Mến chào các thành viên của VNHR và chúc một năm mới bình an với nhiều thành công và may mắn.

Vào những ngày xuân mới, tôi rất vui được chia sẻ đôi dòng ngẫm nghĩ về nghề Quản Lý Nhân Sự mà nhiều người chúng ta đang trải nghiệm hoặc mong muốn được dấn thân vào nghề.

Có bao giờ bạn từng hỏi, liệu thách thức lớn nhất khi quản lý Nhân Sự cho một công ty lớn, quy mô vài ngàn người là gì nhỉ? Làm thế nào để tạo ra tầm ảnh hưởng cho ngần ấy con người trong công ty?

Với tôi, càng vươn lên những vị trí cao hơn, tôi càng thấm thía việc bỏ công, bỏ sức, bỏ tâm hồn vào chính đội của mình. Bạn chẳng thể quản lý một công ty mấy trăm hay mấy ngàn người mà không thực sự quản lý, dẫn dắt chính đội HR của bạn. Thực sự, văn hóa, năng lượng và sự kết nối trong cả công ty đến từ chính đội ngũ HR của bạn. Họ chính là những mạch nước len lỏi vào những ngóc ngách của tổ chức, lan tỏa tinh thần và năng lượng mà bạn muốn tạo ra. Thế nên, việc từng người trong đội HR của bạn đem theo năng lượng, đem theo thông điệp của công ty đến từng ngóc ngách, đó là điều bạn cần thực sự quan tâm. Tôi muốn nhấn mạnh “từng người” trong đội, không phải chỉ bạn và nhóm nhân viên trực tiếp của bạn. Và đương nhiên, câu hỏi đặt ra là:

  • Thứ nhất, làm sao bạn chuyển hóa nhóm nhân viên trực tiếp của bạn?
  • Thứ hai, làm sao bạn đảm bảo họ sẽ truyền đi thông điệp và năng lượng tương tự đến đội ngũ dưới họ?

Với tôi, giải quyết rốt ráo câu hỏi thứ nhất, bạn sẽ đương nhiên có câu trả lời cho câu hỏi thứ hai. Và do đó nhóm nhân viên trực tiếp của tôi là đối tượng đầu tiên tôi đặt trọn tâm huyết của mình ngay từ những ngày đầu tiên và trước khi quan tâm đến bất kỳ vấn đề nào khác.

Còn nhớ những ngày đầu tiên tôi bước vào Mondelez, nhận thương vụ mua bán sáp nhập hai công ty, tôi mới toanh toe với Mondelez và cả Kinh Đô. Nan giải đầu tiên của tôi khi nhận đội HR của mình là hầu hết đồng nghiệp lớn tuổi hơn tôi và không hề kém cạnh gì tôi. Một vài người từng làm Giám đốc Nhân sự trước đó, một vài người rất kỳ cựu với Kinh Đô, một vài người đầy sức trẻ đang rất háo hức thách thức người sếp mới…

Thực sự, quản lý con người cần những trải nghiệm thực tế mới lên tay chứ không chỉ có tấm bằng hay dự vài khóa đào tạo (kiểu People Manager hay Leadership…) mà áp dụng ngay được.

Có vài kinh nghiệm cá nhân tôi đã từng thấm thía.

Mỗi nhân viên của mình là một bạn đồng hành. Điều này có nghĩa là, đừng xem họ là nhân viên, đừng giao việc cho họ. Hãy chia sẻ một sứ mệnh lớn, một giấc mơ lớn, và mời họ bước vào sứ mệnh ấy. Hãy tìm hiểu xem giấc mơ riêng của họ là gì và liệu sứ mệnh mình cần đạt được có giúp họ hiện thực hóa giấc mơ của họ hay không. Bạn sẽ không bao giờ có được khối óc phi thườngnguồn năng lượng bao la của họ nếu sứ mệnh của bạn chỉ có bóng dáng thành công của bạn.

Ồ mà đương nhiên, đâu có dễ để nhìn thấy giấc mơ của họ, nếu bạn không kề vai sát cánh, xem họ như những người bạn thân. Mà bạn thân thì phải có thời gian cho nhau, ăn chung, ngủ chung, nhậu chung, khóc chung, cười chung, la lối, giận hờn, cãi cọ….. và bạn phải là bạn thân với từng người trong đội của bạn. Thế là có thể hình dung bao nhiêu thời gian và tâm huyết bạn phải đầu tư.

Thực tình mà nói, tôi nghĩ tôi dành hơn hai phần ba thời gian cho đội của tôi, phần còn lại mới là dành cho việc giải quyết chuyên môn quản lý nhân sự của công ty. Đương nhiên, dành thời gian có nghĩa là cùng vui buồn, cùng động não, cùng giải quyết sự vụ, cùng chia sẻ thành công với nhau. Hãy tin tôi, điều đó sẽ tạo ra khoản lãi rất lớn cho tương lai, việc bạn đầu tư thời gian vào đội của bạn. Lãi sẽ đến từ chính năng lượng và tài năng mà bạn nhận được từ chính đội của bạn. Lãi sẽ đến từ chính việc họ lại lan tỏa năng lượng và thông điệp đi xa mà bạn không cần phải bận tâm quá nhiều đến vài cấp nhân viên bên dưới hoặc vài ngàn nhân viên mà bạn chẳng thể nào tiếp cận từng người một.

Trong sứ mệnh dẫn dắt thương vụ Mondelez mua lại Kinh Đô, tôi sẽ không thể đi qua 5 năm chuyển đổi một công ty Việt Nam thành một công ty chuẩn quốc tế nếu không có những người đồng hành đắc lực những kẻ đã thay tôi làm được những việc lớn lao hơn tôi tự làm.

Nhân dịp năm mới, tôi chúc các bạn trở thành bạn thân của chính đội mình và chúc những khoản đầu tư thời gian của các bạn sớm có lời trong năm 2023 này nhé.

Thân ái,

Ms. Nguyễn Thị Tường Vân

Cựu Phó tổng Giám đốc Nhân sự Mondelez Đông Nam Á.

--

Mồng 2 Tết, cùng biết ơn và ghi nhận những đóng góp của những người đồng nghiệp của mình, nhờ nỗ lực của đội, thành công cá nhân mới có thể thăng hoa.

Chúc cho một năm mới của Anh Chị luôn có những người cộng sự thân thương, nhiệt huyết để cùng vượt qua các thách thức của năm 2023.

Facebook LinkedIn Twitter

Tin liên quan (Đang cập nhật)