image/svg+xml
chủ nhật, 2023/01/22 00:52

[ĐẶC SAN MỒNG 1 TẾT] Suy niệm về nghề Nhân sự, Đời, Đạo, Lý, Tình - Chị Võ Thu Trang

Ba chia sẻ đặc biệt từ: - Anh Nguyễn Hiếu Trường An - People & Culture - Suntory Pepsico Vietnam Beverage. - Anh Đặng Hoàng Trung - HRD - Gene Solutions. - Chị Võ Thu Trang - Cựu HRD Motul, American Standard.

Thân gởi các Anh Chị Em Nhân sự,

Nếu chọn một hình ảnh ẩn dụ về nghề Nhân sự, tôi sẽ chọn hình ảnh người nghệ sĩ có trên tay Ba Quả Cầu Pha lê không ngừng chuyển độngcùng lúc giữ cân bằng trên một sợi dây căng thẳng giữa hai điểm đối trọng. Ba Quả Cầu đó là:

Quốc gia, nơi cần thượng tôn pháp luật

Công ty, nơi cần cống hiến phục vụ

Người Lao động, người cần nuôi dưỡng phát triển.

Hai điểm đối trọng đó là Lý và Tình.

"Điểm Lý" giữ bởi cái đầu lạnh: sắc sảo, quyết đoán và chính trực. "Điểm Tình" neo vào trái tim ấm: tôn trọng, chia sẻ và đồng cảm. Trong tất cả những phần hành của Nhân sự thì cả "Ba Quả Cầu Pha lê" đều hiện diện, trong từng bước chân của người Nhân sự đều có sự cân nhắc cẩn trọng giữa hai điểm Lý-Tình. Viết ngắn tình dài, thân chúc Anh Chị Em trong năm mới luôn giữ được đầu lạnh tim nóng chân vững tay dẻo để giữ được sự cân bằng bền vững cho tất cả các bên. Và nhất là trong mọi Lý luôn gói trọn được chữ Tình ❤️

Ms. Võ Thu Trang

Former HRD, Motul and American Standard

--- 

Mồng 1 Tết, cùng lắng đọng, chiêm nghiệm về nghề Nhân sự với những chữ Đời, Đạo, Lý, Tình - nhớ về những người có tác động quan trọng trong cuộc đời ta, đừng quên gửi một vài câu chúc đến những Tiền Bối, những người giúp ta nhìn cuộc sống sâu sắc hơn và đa chiều hơn. 

Mồng 1 Tết, nghe chia sẻ từ Anh Nguyễn Hiếu Trường An, Anh Đặng Hoàng Trung và Chị Võ Thu Trang.

 
Facebook LinkedIn Twitter

Tin liên quan (Đang cập nhật)