image/svg+xml
thứ năm, 2021/12/02 16:09

[By WellCare] HỖ TRỢ NHÂN VIÊN F0 TẠI NHÀ BẰNG CÁC GÓI DỊCH VỤ CHĂM SÓC TỪ XA CỦA WELLCARE

Ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại, diễn biến phức tạp

Sau thời gian dài tạm ngưng hoạt động, các doanh nghiệp đã và đang dần hồi phục lại các hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp đặc biệt là sau khi cả nước bước vào giai đoạn bình thường mới. Thời gian gần đây, các ca nhiễm Covid-19 tăng không kiểm soát ở đồng loạt nhiều địa phương trên cả nước, đem đến những rủi ro về sức khỏe cho nhân viên, đặc biệt là những đối tượng chưa tiêm đủ hai mũi hoặc chưa đạt được miễn dịch tự nhiên.

Những người dương tính với Covid-19 cần tiếp tục được cách ly và tư vấn điều trị kịp thời. Tuy nhiên ở rất nhiều tỉnh và thành phố, nguồn nhân lực cũng như điều kiện khám chữa bệnh còn hạn chế - dịch vụ khám bệnh từ xa là một giải pháp giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hỗ trợ điều trị, chăm sóc F0 tại nhà

Với đội ngũ các bác sĩ chuyên gia đầu ngành, có nhiều kinh nghiệm lâm sàng trong thăm khám từ xa nói chung và hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 nói riêng, Wellcare luôn sẵn sàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhằm hỗ trợ nhân viên bằng các gói dịch vụ chăm sóc F0 tại nhà.

Điều đặc biệt Wellcare có thể mang đến cho doanh nghiệp đó là sắp xếp một bác sĩ riêng xuyên suốt quá trình tự cách ly và điều trị các F0 tại nhà, giúp người bệnh an tâm hơn và có thể tham vấn kịp thời với bác sĩ giàu kinh nghiệm khi bệnh tình có những diễn biến mới.

Nội dung dịch vụ:

 • Mỗi bệnh nhân được một bác sĩ theo dõi xuyên suốt quá trình tự cách ly và điều trị tại nhà.
 • Sau khi đăng ký, bệnh nhân sẽ có cuộc khám đầu tiên với bác sĩ riêng, để đánh giá tổng quan thể trạng, tìm hiểu bệnh sử và bác sĩ có những tư vấn hướng dẫn cho bạn trong quá trình cách ly, điều trị tại nhà.
 • Hàng ngày bệnh nhân cập nhật tình trạng sức khỏe, các chỉ số sinh tồn lên bệnh án điện tử của Wellcare. Bác sĩ sẽ gọi hàng ngày để cập nhật diễn tiến bệnh, giải đáp các thắc mắc phát sinh và đưa ra hướng xử lý cho bạn và gia đình. Trường hợp diễn tiến xấu không thể điều trị tại nhà, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn nhập viện và những chuẩn bị, lưu ý cần thiết.
 • Áp dụng cho F0, F1 không triệu chứng, hoặc triệu chứng nhẹ. Không áp dụng cho bệnh nhân đã có quyết định nhập viện, hoặc bệnh nhân có bệnh lý nền chưa được điều trị ổn định.
 • Bác sĩ và bệnh nhân giữ liên lạc qua gọi thoại và gọi video từ ứng dụng khám từ xa Wellcare

Bác sĩ nào sẽ tư vấn?

Nhóm bác sĩ hỗ trợ F0 đều là những bác sĩ ưu tú, có kinh nghiệm điều trị bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến và bệnh viện điều trị:

 • Bác sĩ Đoàn Lê Minh Hạnh: là bác sĩ chuyên khoa I chuyên ngành Nội tổng quát và chuyên khoa II - Nội Hô Hấp với gần 15 năm kinh nghiệm trong khám và điều trị. Bác sĩ hiện đang trực tiếp giảng dạy bộ môn Nội tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Bác sĩ Nguyễn Công Viên: bác Viên là một trong số những bác sĩ giàu kinh nghiệm nhất trên Wellcare. Bác sĩ hiện là Trưởng khoa Nhi của phòng khám CMI, thuộc viện tim Tp. HCM. Bác sĩ là tham vấn viên của Tổ chức y tế thế giới WHO, đã tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu và hội nghị khoa học quốc tế về các bệnh nhiễm trùng và chủng ngừa.
 • Bác sĩ Trương Hữu Khanh: bác sĩ Khanh là khắc tinh của vi trùng và vi khuẩn gây bệnh, người đi tiên phong trong việc xây dựng phác đồ điều trị bệnh tay chân miệng đang tiếp tục được áp dụng để cứu sống hàng trăm nghìn cháu bé trong thời gian dịch bùng phát. Bác sĩ đã tham gia nghiên cứu, giảng dạy và chữa trị các loại bệnh nhiễm trùng có tỷ lệ tử vong cao như viêm màng não, viêm não, thương hàn, lao, HIV... Nhiều đề tài nghiên cứu của bác sĩ về bệnh tay chân miệng được giới khoa học trong và ngoài nước đánh giá cao.
 • Bác sĩ Nguyễn Trí Đoàn: bác sĩ Trí Đoàn là một bác sĩ Nhi nổi tiếng với phong cách khám bệnh không lạm dụng thuốc và xét nghiệm, dựa trên y học chứng cứ. Cách tiếp cận vấn đề đặc biệt của bác sĩ được tóm lược trong cuốn “Để con được ốm” và đã truyền cảm hứng cho hàng triệu phụ huynh và hàng ngàn bác sĩ khác thực hành theo. Nguyên Phó Trưởng Khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 2, trưởng bộ phận Y học chứng cứ PK Victoria Healthcare, người ta còn biết tới bác sĩ Trí Đoàn là một nghệ sĩ ghi ta cổ điển tài năng, với nhiều giải thưởng từ các cuộc thi guitar tầm cỡ trong và ngoài nước.
 • Và nhiều bác sĩ khác: https://khamtuxa.vn/bac-si/

Hướng dẫn doanh nghiệp đăng ký cho nhân viên:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản doanh nghiệp. Liên hệ xinchao@wellcare.vn để được hướng dẫn đăng ký. Phí dịch vụ chỉ tính khi phát sinh nhu cầu.
 • Bước 2: Khi có nhân viên dương tính với Covid-19 cần hỗ trợ, anh chị nhân sự gửi danh sách cho Wellcare để thu xếp buổi khám đầu tiên, giao thuốc & thiết bị điều trị (và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm PCR tại nhà nếu cần).
 • Bước 3: Nhân viên được bác sĩ và Care Team hướng dẫn, tư vấn, chăm sóc hàng ngày cho đến khi khỏi bệnh.

Dịch vụ Wellcare dành cho nhân viên

Khám bệnh từ xa:

 • Khám bệnh từ xa là mô hình chăm sóc sức khỏe được Bộ Y Tế khuyến khích sử dụng vì sự tiện lợi và hiệu quả điều trị, nhất là trong thời gian dịch bệnh. Bệnh nhân có thể mô tả bệnh trên bệnh án điện tử, có thể tải hình, kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và video thể trạng người bệnh trước khi gọi điện thoại hoặc gọi video cho bác sĩ.
 • Nhân viên không cần phải nghỉ làm để di chuyển đến các đơn vị khám chữa bệnh và chờ đợi chỉ để đổi lấy vài phút trao đổi với bác sĩ.
 • Những nhân viên thường xuyên phải đi công tác, hoặc làm việc ở những địa điểm xa thành phố vẫn được chăm sóc sức khỏe thường xuyên bởi các bác sĩ giỏi.
 • Các bác sĩ trên Wellcare đã được sàng lọc kỹ càng, là những chuyên gia mà nhân viên hoàn toàn có thể yên tâm về năng lực chuyên môn, kinh nghiệm thực hành y học chứng cứ cũng như tác phong chuyên nghiệp khi hành nghề.

https://wellcare.vn/

Phúc lợi khám từ xa và hỗ trợ tâm lý cho nhân viên

Hỗ trợ tâm lý (EAP):

 • Với dịch vụ tư vấn tâm lý online, trị liệu sức khỏe tinh thần cho cá nhân hoặc theo nhóm, Wellcare hỗ trợ người lao động đối phó với các vấn đề cá nhân ảnh hưởng xấu đến đời sống, hành vi và hiệu suất công việc. Hỗ trợ tâm lý cho nhân viên là một cấu phần chủ đạo của các chương trình EAP ngày càng được doanh nghiệp chú trọng, và Wellcare sẵn sàng cùng anh chị xây dựng chương trình này cho doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ nhân viên ngay cả khi họ có bất ổn tâm lý, nhằm duy trì sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần, từ đó giảm thời gian nghỉ ốm, nâng cao hiệu quả lao động, xây dựng môi trường làm việc tốt với chế độ phúc lợi tuyệt vời trong mắt người lao động.
 • Hãy trò chuyện với các bác sĩ tâm thần kinh và các tâm lý gia của Wellcare nếu nhân viên đang gặp bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe tinh thần, để hiểu rõ hơn về những gì nhân viên đang gặp phải và có hướng giải quyết phù hợp, kịp thời.

Đôi nét về Wellcare:

 • Wellcare là thương hiệu của Công ty Cổ phần Công nghệ mHealth, được thành lập năm 2015 bởi các bác sĩ và chuyên gia công nghệ thông tin với mong muốn thực hành y tế dự phòng, cung cấp dịch vụ y tế từ xa chuẩn mực “lấy bệnh nhân làm trung tâm” thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin.
 • Với tầm nhìn “Dịch vụ khám từ xa UY TÍN nhất”, Wellcare luôn chú trọng tuyển chọn những bác sĩ thực hành Y học chứng cứ, không lạm dụng thuốc và xét nghiệm, ưu tiên tư vấn các phương pháp điều trị an toàn, tránh xâm lấn.

Tham khảo trang khám từ xaứng dụng Wellcare để biết thêm chi tiết về dịch vụ của Wellcare.

Facebook LinkedIn Twitter

Tin liên quan (Đang cập nhật)