image/svg+xml
thứ tư, 2020/09/16 14:33

[BY HEARTFULNESS ORG] COVID-19 - Thước đo bản lĩnh doanh nghiệp

Sự xuất hiện của “Cô Vy” trong hơn 2 tháng qua đã làm trao đảo mọi khía cạnh cuộc sống, xã hội, kinh tế, tài chính,... của các cá nhân và doanh nghiệp lớn nhỏ ở Việt Nam và trên thế giới. Ngoài các biến động vi mô và vĩ mô bên ngoài, sự chao đảo lớn nhất nằm chính ở sức khỏe và tinh thần của từng nhân viên. 

 

Liệu một tập thể có thể vững tâm vượt qua đại dịch nếu thiếu đi ở mỗi cá nhân một sự đồng lòng, quyết tâm và trên hết là thái độ bình tâm? Thiếu bình tâm, người ta đổ xô đi mua hàng tích trữ đủ loại nhu yếu phẩm đến giấy vệ sinh, từ những ngày đầu dịch mới chớm nở. Thiếu bình tâm, người ta bán tháo cổ phiếu làm thị trường liên tục lao dốc. Trên Phố Wall, chỉ số Dow Jones chốt phiên một số ngày mất 10%, tạo nên các phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ năm 1987. Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng chứng kiến nhiều phiên lao dốc của phần lớn các cổ phiếu, giảm mạnh đến 6.5% trong ngày. Thiếu bình tâm, người ta sẵn sàng quay sang trách móc và xa lánh với chính đồng bào mình, những người trở về từ nước ngoài hay vừa không may nhận xét nghiệm dương tính và đã đi lại nhiều một số ngày qua. 

 

Bình tâm là gì? Bình tâm không phải là lãnh đạm chối bỏ sự thật. Bình tâm là lòng không dao động nhìn đúng sự thật như là chính nó, không khuếch đại hay giảm nhẹ. Tại sao bình tâm không dễ? Vì bình tâm đòi hỏi con người phải kết nối được với bên trong mình, lắng nghe tiếng lòng mình và biết cân bằng môi trường bên trong bằng cách điều khiển các suy nghĩ và cảm xúc phát sinh. Đặc biệt, biến cố bên ngoài càng lớn càng dễ khuấy động môi trường bên trong, phát sinh suy nghĩ, cảm xúc, tâm tính bất ổn và tiêu cực. Tựa như ném một hòn đá làm phá vỡ sự tĩnh lặng của mặt hồ.“

 

Vậy làm thế nào để bình tâm? Bình ổn tâm trí không phải là một câu niệm để đọc lên thấy hiệu quả liền hay qua đọc sách có thể tạo được một thói quen và trạng thái bên trong như vậy. Chúng ta thực sự cần công cụ để luyện tập bình ổn tâm trí. Công cụ đó chính là THIỀN. “Thông qua thiền, chúng ta chuyển từ sự phức tạp của tâm trí tới sự giản đơn của trái tim. Mọi thứ bắt đầu nơi trái tim. Khi trái tim bình an, tâm trí sẽ được thảnh thơi. Khi trái tim mãn nguyện, tâm trí trở nên sáng suốt, thông tỏ và khôn ngoan."

 

Chúng ta có thể khám phá thêm về thiền cùng Heartfulness, tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu từ Ấn Độ có mặt ở trên 160 quốc gia (https://heartfulness.org/us/) trong suốt 75 năm qua. Các hoạt động luyện tập thiền của Heartfulness ở Việt Nam và trên thế giới đều miễn phí và diễn ra thường xuyên, bao gồm các hoạt động cho cá nhân và workshop cho các công ty/ tổ chức/ trường học. Các hoạt động được hướng dẫn bởi đội ngũ Heartfulness trainers tận tâm (11.000 trainers trên khắp thế giới).

 

Liên hệ thêm để trải nghiệm cá nhân hoặc mang thiền và lối sống cân bằng/ hạnh phúc/ tự tâm đến với doanh nghiệp của bạn:

 

Đặc biệt, dành cho những ai quan tâm, cuốn sách “Con đường Heartfulness” (The Heartfulness Way) của tác giả Daaji, Hướng dẫn thiền toàn cầu đời thứ 4 của Heartfulness, đã được xuất bản tại Việt Nam, phối hợp cùng nhà xuất bản Thaihabooks. Một cuốn sách rất đáng để gối đầu giường về tình yêu thương, nghệ thuật sống và cũng là cuốn kim chỉ nam cho những ai muốn tìm về bên trong và quan tâm đến thiền. Chúc bạn khỏe mạnh cùng gia đình và luôn giữ được thái độ an yên, bình tâm với mọi điều xảy ra trong cuộc sống. Cá nhân hạnh phúc và bình an là nội lực tạo nên bản lĩnh doanh nghiệp trước các sóng gió.

Link sách “Con đường Heartfulness”: 

https://tiki.vn/cuon-sach-cuc-hay-ve-nghe-thuat-song-dep-con-duong-heartfulness-tim-thien-chuyen-hoa-tam-hon-p48114887.html?src=search&2hi=0&keyword=con+duong+heartfulness

 

Facebook LinkedIn Twitter

Tin liên quan (Đang cập nhật)