image/svg+xml
thứ hai, 2021/09/06 15:33

[By CarePlus] XÉT NGHIỆM REALTIME RT-PCR

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại TP.HCM, đặc biệt số ca F0 trong cộng đồng có dấu hiệu cao hơn so với khu vực cách ly. Để nâng cao mức độ hiệu quả và chính xác trong việc chẩn đoán, Hệ thống Phòng khám Quốc tế CarePlus thực hiện dịch vụ Xét nghiệm COVID-19 Realtime PR-PCR.

 

1. Xét nghiệm realtime RT-PCR là gì?

Xét nghiệm sinh học phân tử realtime RT-PCR là một phương pháp xét nghiệm xác định sự hiện diện của virut thông qua phát hiện vật liệu di truyền của virut SARS-CoV-2. Xét nghiệm này có thể phát hiện các mảnh virus ngay cả khi cơ thể không nhiễm bệnh. Phương pháp này trước đây được ứng dụng trong phát hiện các trường hợp viêm gan B, viêm gan C, sốt xuất huyết, HIV, HPV, virus SARS, cúm A/H5N1,…

2. Ưu điểm của xét nghiệm realtime RT-PCR

- Xét nghiệm realtime RT-PCR có thể phát hiện các trường hợp nhiễm virut SARS-CoV-2 tại giai đoạn cuối của thời kỳ ủ bệnh (1-2 ngày trước khi có triệu chứng đầu tiên) và giai đoạn toàn phát bệnh.

- Xét nghiệm PCR hiện là xét nghiệm chính xác nhất để chẩn đoán nhiễm virus COVID-19 và có ít nguy cơ cho kết quả âm tính giả.

3. Những ai nên thực hiện xét nghiệm PCR

  • Người nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 (có dấu hiệu, triệu chứng) như: sốt, ho, khó thở, đau họng, viêm phổi, mất khứu giác.
  • Người từng tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19 (F1).
  • Những người nhập cảnh từ các nước có dịch Covid-19.
  • Bệnh nhân Covid-19 trong quá trình điều trị.
  • Trường hợp viêm phổi nặng mà không lý giải được với các nguyên nhân khác.
  • Người thường xuyên tham gia vào các hoạt động có nguy cơ cao nhiễm Covid-19 như nhân viên bán hàng, người làm việc trong môi trường tập trung đông đúc, kín gió.
  • Người cần giấy xác nhận âm tính trong vòng 72 giờ để thực hiện các chuyến bay từ TP.HCM

4. Chi phí dịch vụ Xét nghiệm RT-PCR

  • Tại Phòng khám 1.450.000 đ
  • Tại Nhà 1.800.000 đ (tùy khu vực có thể sắp xếp lấy mẫu và có thể thêm chi phí di chuyển)

Đăng kí dịch vụ Khách hàng vui lòng đăng kí dịch vụ tại www.careplusvn.com – Free Hotline: 1800 6116 – Inbox: fanpage: CarePlus Clinic Vietnam để được hướng dẫn chi tiết.

 

Facebook LinkedIn Twitter

Tin liên quan (Đang cập nhật)