image/svg+xml
thứ năm, 2021/09/30 17:15

[By Careplus] MỚI! GÓI KIỂM TRA SỨC KHỎE PHÒNG TRÁNH COVID-19

Gói khám đặc biệt bao gồm xét nghiệm định lượng kháng thể COVID-19 và nhiều hạng mục quan trọng khác giúp mọi người chủ động bảo vệ sức khỏe để sẵn sàng bắt đầu cuộc sống bình thường mới với COVID-19.

Mới! Gói kiểm tra sức khỏe phòng tránh COVID-19

1. Ý nghĩa của Gói Kiểm Tra Sức Khỏe Phòng Tránh COVID-19

Nhằm chuẩn bị cho việc hướng đến “sống chung với dịch” và trước tình hình “mở cửa từng bước, đưa TP HCM trở lại trạng thái bình thường mới”, mỗi người cần chuẩn bị tâm thế tuân thủ 5K, tiêm ngừa vaccine và chủ động chăm sóc sức khỏe để bảo vệ chính mình và gia đình.

Để chủ động bảo vệ sức khỏe cho chính mình và gia đình trong giai đoạn mới, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bệnh lý, kiểm soát ổn định các bệnh mãn tính, gắn kết với Bác sĩ để được hướng dẫn và tư vấn các giải pháp phòng tránh COVID-19 hiệu quả, đặc biệt, được kiểm tra mức độ miễn dịch và kháng thể tạo ra (sau khi chích ngừa hoặc nhiễm bệnh COVID -19) có đủ khả năng bảo vệ cơ thể trước COVID-19 hay không, là việc nên làm đối với tất cả mọi người. 

Chính vì thế, và cùng với khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO  "Tất cả mọi người nên Khám sức khỏe tổng quát định kỳ 1 năm/ 1 lần”, CarePlus ra mắt triển khai GÓI KHÁM KIỂM TRA SỨC KHỎE PHÒNG TRÁNH COVID-19, để đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại, phòng và điều trị kịp thời hiệu quả, đặc biệt, gói khám còn đánh giá khả năng miễn dịch của cơ thể qua Xét nghiệm Định lượng Kháng thể.

2. Ai nên thực hiện Gói Kiểm Tra Sức Khỏe Phòng Tránh COVID-19

CarePlus khuyến khích những nhóm đối tượng dưới đây nên ưu tiên thực hiện Gói khám này cảng sớm càng tốt:

- Khách hàng không biết cơ thể đã từng nhiễm virus COVID-19 hay chưa, hoặc khách hàng chưa từng chích ngừa vắc-xin COVID-19.

- Khách hàng đã nhiễm bệnh COVID-19 trên 6 tháng, hoặc đã chích đủ 2 mũi vaccine COVID-19 (mũi thứ 2 hơn 3 tháng).

- Đối với những khách hàng đã từng nhiễm bệnh COVID-19 dưới 6 tháng, hoặc khách hàng đã chích ngừa vắc-xin COVID-19 1 mũi, hoặc khách hàng đã chích đủ 2 mũi nhưng mũi thứ 2 chưa đủ 3 tháng, khách hàng có thể sẽ phải lặp lại “xét nghiệm Định lượng Kháng thể” 2-3 tháng sau bước thực hiện Gói kiểm tra này, để đánh giá chính xác mức độ kháng thể đang cao hay thấp.

3. Tìm hiểu thêm về Xét Nghiệm Định Lượng Kháng Thể COVID-19

Khi tiếp xúc với virus SARS-COV-2 (nhiễm bệnh COVID-19), hoặc với một thành phần của virus (tiêm vaccine COVID-19), cơ thể con người sẽ phản ứng chống đỡ, kích hoạt hệ thống bảo vệ trong cơ thể mà chúng ta gọi chung là miễn dịch và tạo ra Kháng thể. Thông thường, kháng thể bắt đầu hình thành sau khoảng 2 tuần, tăng nhiều dần và duy trì trong một thời gian dài, để giúp bảo vệ cơ thể chống lại virus ở những lần tiếp xúc sau đó.

Có nhiều loại kháng thể COVID-19, trong đó Kháng thể chống protein S là loại có liên quan đến khả năng bảo vệ chống lại Covid của cơ thể, và có thể định lượng được. Khi nói “kháng thể COVID-19” thường là nói đến kháng thể Protein S. Ngoài kháng thể, hệ thống miễn dịch bảo vệ của chúng ta còn bao gồm những thành phần khác, như tế bào bạch cầu, lympho B, lympho T, đại thực bào…

Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, kháng thể sẽ suy giảm theo thời gian. Người có miễn dịch kém thì lượng kháng thể suy giảm nhanh hơn. Ngược lại người trẻ tuổi khỏe mạnh, lượng kháng thể bảo vệ tồn tại lâu và bền vững.

Có thể chỉ làm xét nghiệm kháng thể COVID-19 để đánh giá khả năng bảo vệ của cơ thể với COVID-19 không? Câu trả lời là KHÔNG. Hiện tại trên thế giới chưa có bất kỳ một xét nghiệm hay cách thức hoàn chỉnh nào để có thể đánh giá một cách toàn diện đầy đủ và chính xác khả năng bảo vệ chống lại COVID-19 của cơ thể. Vì vậy, không thể chỉ dựa vào một mình xét nghiệm kháng thể để kết luận về miễn dịch bảo vệ cơ thể chống lại COVID-19. Kháng thể COVID-19 nên được xem là chỉ số phản ánh phần nào tình trạng miễn dịch bảo vệ, việc đánh giá toàn diện khả năng bảo vệ của cơ thể với COVID-19 cần được xem xét cùng lúc với những yếu tố khác nữa, bao gồm xét nghiệm đánh giá chức năng gan, thận, dinh dưỡng, điện tâm đồ, và đánh giá của bác sĩ, đó là lý do CarePlus xây dựng Gói kiểm tra này.

4. Chi tiết các hạng mục trong Gói Kiểm Tra Sức Khỏe Phòng Tránh COVID-19

Gói kiểm tra sức khỏe phòng tránh COVID-19, bao gồm Xét nghiệm định lượng Kháng thể COVID-19 và nhiều hạng mục quan trọng, giúp đánh giá tổng quan và toàn diện tình trạng sức khỏe và khả năng bảo vệ của cơ thể với COVID-19.

Chi tiết các hạng mục trong Gói kiểm tra sức khỏe phòng tránh COVID-19 bao gồm: 

STT

CHI TIẾT HẠNG MỤC

GÓI KIỂM TRA SỨC KHỎE PHÒNG TRÁNH COVID-19

GÓI TIÊU CHUẨN  GÓI NÂNG CAO
1

Khám và tư vấn Bác sĩ

Bác sỹ Nội Tổng Quát của CarePlus sẽ thực hiện cuộc khám tư vấn online qua videocall, để trực tiếp kiểm tra tiền sử bệnh lý, các thuốc đang sử dụng, tình trạng chích ngừa, đánh giá thể trạng, và tổng hợp tất cả kết quả xét nghiệm để tư vấn cho bạn một cách đầy đủ về tình trạng sức khỏe tổng quát cũng như ước lượng khả năng miễn dịch bảo vệ của bạn trong tình hình đại dịch COVID-19 này.

x x
2

Xét nghiệm

   
  Công thức máu x x
  Đường máu x x
  HbA1c   x
  Creatinine x x
  AST x x
  ALT x x
  GGT   x
  Mỡ máu (Cholesterol toàn phần, HDL-Cholesterol, LDL-Cholesterol, Triglyceride)   x
  Albumin  x x
  Ferritin    x
  Định lượng kháng thể protein S (anti-SARS-CoV2-S) x x
3

Thăm dò chức năng

Đo điện tâm đồ ECG

  x
4

Tư vấn đề kháng và phòng ngừa COVID-19

Tư vấn về cách giữ gìn sức đề kháng và phòng ngừa mắc covid

x x
*** MIỄN PHÍ Lấy máu tại nhà hoặc MIỄN PHÍ xét nghiệm COVID-19 tại Phòng khám  x x
  Giá dịch vụ 1,290,000 VNĐ 2,200,000 VNĐ

5. Đăng ký thực hiện Gói Kiểm Tra Sức Khỏe Phòng Tránh COVID-19

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc để đăng ký Gói khám, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua các kênh sau:

Hoặc Quý khách hàng có thể đăng ký trực tuyến trên website TẠI ĐÂY

 

Facebook LinkedIn Twitter

Tin liên quan (Đang cập nhật)