image/svg+xml
thứ tư, 2021/07/07 15:43

[By CarePlus] CAREPLUS Triển khai dịch vụ xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn tiến phức tạp tại TP. HCM, nhiều trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng nhưng không có triệu chứng hay yếu tố dịch tễ rõ ràng, vì vậy, nhằm nâng cao mức độ an toàn cho tất cả khách hàng và nhân viên, Hệ thống Phòng khám Quốc tế CarePlus chính thức triển khai dịch vụ Xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19

Xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19

1. Ý nghĩa của xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19?

Xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 giúp sàng lọc và phân loại người có nguy cơ cao bị nhiễm COVID-19. Xét nghiệm cũng giúp chúng ta sớm tìm ra sự tồn tại của virus SARS-COV-2 ngay cả khi cơ thể chưa có triệu chứng cụ thể, đồng thời cũng giúp mỗi người an tâm hơn về tình hình sức khỏe của mình, tránh nguy cơ lây nhiễm virus cho cộng đồng và gây ra những hậu quả đáng tiếc. 

Xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 có ưu điểm là thuận tiện khi sử dụng, cho kết quả nhanh chóng với chi phí tiết kiệm. Tuy nhiên, cần lưu ý mục đích của xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 là PHÂN LOẠI NGƯỜI CÓ NGUY CƠ CAO BỊ NHIỄM COVID-19. Vì vậy, trường hợp nếu kết quả xét nghiệm dương tính không đồng nghĩa với việc khẳng định người đó bị nhiễm COVID-19, mà chỉ có ý nghĩa là người đó có nguy cơ cao bị nhiễm COVID-19. 

2. Ai là đối tượng cần thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 tại CarePlus? Chi phí & Thời gian trả kết quả?

2.1 Xét nghiệm nhanh COVID-19 tại CarePlus sẽ áp dụng cho:

  • Tất cả Khách hàng sử dụng dịch vụ y tế tại Phòng khám: BẮT BUỘC (Xem chi tiết ở mục 3)
  • Bất kỳ Khách hàng nào có nhu cầu thực hiện dịch vụ xét nghiệm

2.2 Chi phí, Thời gian & Hình thức trả kết quả

- Phí dịch vụ xét nghiệm: chỉ 300,000vnđ/lần

- Kết quả xét nghiệm sẽ được trả trong vòng 40-60 phút. Ngoài ra, CarePlus sẽ cung cấp "Phiếu kết quả xét nghiệm" để Khách hàng có thể chủ động sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc công việc. Tuy nhiên, Phiếu kết quả này chỉ có hiệu lực trong 72h và không áp dụng cho việc di chuyển bằng máy bay.

- Hình thức trả kết quả:  

** Đối với khách hàng chỉ đến thực hiện dịch vụ xét nghiệm: sau khi lấy mẫu, khách hàng có thể quay trở về nhà để hạn chế việc tiếp xúc đông người. Phòng khám sẽ gửi kết quả xét nghiệm bản mềm (file pdf.) qua online (Email/Zalo/Viber/Whatsapp/...) trong vòng 60p cho khách hàng. Bản cứng sẽ được gửi về địa chỉ nhà cho khách hàng, hoặc khách hàng có thể quay lại phòng khám để lấy kết quả vào sáng hôm sau. 

** Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ y tế tại Phòng khám: Khách hàng sẽ được sắp xếp chỗ ngồi bên ngoài Phòng khám trong thời gian chờ kết quả và sẽ vào Phòng khám để thực hiện thăm khám như bình thường nếu kết quả xét nghiệm âm tính. 

3. Xét nghiệm nhanh COVID-19 có bắt buộc đối với tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ y tế tại Phòng khám?

3.1 Việc thực hiện xét nghiệm COVID-19 là BẮT BUỘC:

- Đối với tất cả khách hàng là người lớn từ 18 tuổi trở lên

- Đối với khách nhi có triệu chứng hô hấp (sốt, ho, khó thở, chảy mũi, hắt xì,..)

3.2 Việc thực hiện xét nghiệm COVID-19 là KHÔNG BẮT BUỘC nếu:

- Khách hàng có phiếu kết quả xét nghiệm Âm tính từ các cơ sở y tế khác trong vòng 72h.

- Khách hàng quay lại tái khám ở CarePlus trong vòng 72h

- Khách nhi không có triệu chứng hô hấp (Trường hợp này người đi cùng bé cũng bắt buộc không có triệu chứng hô hấp => Gia đình nên sắp xếp người không có triệu chứng hô hấp đưa bé đến khám).

*** Lưu ý

CarePlus xin phép tạm thời TỪ CHỐI tiếp nhận trường hợp Khách hàng không đồng ý làm xét nghiệm COVID-19 khi khách hàng thuộc nhóm đối tượng đã nêu ở mục 3.1, hoặc trường hợp Khách hàng có yếu tố dịch tễ (khách hàng đang sống hoặc đi qua các khu vực bị phong tỏa theo danh sách của HCDC).

Thay vào đó, CarePlus khuyến khích khách hàng đăng ký dịch vụ khám tư vấn từ xa qua video của Phòng khám để đảm bảo an toàn. Rất mong Quý khách hàng thông cảm và đồng hành cùng Phòng khám trong công tác phòng chống dịch bệnh. 

4. Thực hiện xét nghiệm tại CarePlus trong mùa dịch có an toàn không?

Đối với tất cả khách hàng, bao gồm khách hàng sử dụng dịch vụ y tế tại Phòng khám hay khách hàng chỉ thực hiện xét nghiệm, CarePlus đều áp dụng quy trình sàng lọc kép chặt chẽ: sàng lọc qua điện thoại khi đặt hẹn và sàng lọc trực tiếp tại khu vực sàng lọc bên ngoài phòng khám; đảm bảo tuân thủ đầy đủ các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế không để xảy ra lây nhiễm chéo.

Khu vực lấy mẫu xét nghiệm cũng được thiết kế riêng biệt ở ngoài phòng khám. Khu vực khám nhi được bố trí từng tầng, từng khu vực nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối với khu vực chuyên khoa khác.

Đội ngũ Bác sĩ và Điều dưỡng thực hiện lấy mẫu đã được qua khoa huấn luyện nghiêm ngặt. Đặc biệt, tất cả nhân viên làm việc tại Phòng khám đều được xét nghiệm định kỳ.

Chính vì vậy, Hãy an tâm khi thực hiện xét nghiệm và thăm khám tại CarePlus!

5. Làm sao để đăng ký dịch vụ xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 tại CarePlus?

Quý Khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký dịch vụ vui lòng liên hệ qua: 

Đặc biệt, để hạn chế thời gian tiếp xúc và rút ngắn thời gian chờ đợi, CarePlus khuyến khích Quý khách hàng đặt lịch hẹn và thanh toán trực tuyến (online) trên website hoặc thanh toán chuyển khoản trước khi đến trực tiếp Phòng khám. 

HỆ THỐNG PHÒNG KHÁM QUỐC TẾ CAREPLUS

  • Chi nhánh 1: 66-68 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP. HCM
  • Chi nhánh 2: Lầu 2, Crescent Plaza, 105 Tôn Dật Tiên, P. Tân Phú, Quận 7, TP. HCM
  • Chi nhánh 3: 107 Tân Hải, P. 13, Q. Tân Bình, TP. HCM
Facebook LinkedIn Twitter

Tin liên quan (Đang cập nhật)